Chủ Nhật, 25 tháng 8, 2013

Người nữ giới mải mê nướng bánh đổi mạng sống mới cập nhật người.

Có lần đến một mình, có lần còn dẫn thêm những người bạn khác, Margot Richart đã đích thực trở thành một người bạn, một thành viên ở nơi đây

Người phụ nữ miệt mài nướng bánh đổi mạng sống người

Chồng bà, ông Philippe rất ủng hộ công việc của vợ mình. Chính do vậy khách hàng cốt tử của Margot là người nước ngoài đang sống ở Việt Nam hoặc những người Việt Nam đã từng có thời gian sống ở nước ngoài và quen thuộc với vị ngọt của bánh quy Mỹ. Thường nhật mỗi sự kiện như bán bánh ở hội chợ, bán bánh ở dài thường bà và các tình nguyện viên bán được 200 đến 300 gói.

Khi cô cháu gái ở xa nhà, bác thẳng băng nướng bánh và gửi cho cháu. Nhưng tìm được một sản phẩm như thế không phải là điều dễ. Margot Richart đã sống ở Việt Nam từ năm 2007. Cậu con trai thứ hai chỉ đảm nhận việc “nếm bánh” nhưng cậu luôn hiểu được ý nghĩa của những chiếc bánh mẹ làm.

Ngoài các nguyên liệu du nhập để bảo đảm đúng vị ngọt và chất lượng bánh, hết thảy phần bột dùng làm bánh cũng được tài trợ. Nhận được những chiếc bánh đầy tình cảm ấy, Margot hiểu rằng những chiếc bánh nhỏ có thể mang thông điệp yêu thương rất lớn và đã đặt tên cho thương hiệu bánh của mình là Graces cookies để hoài tưởng tới bác Grace, người đã truyền rất nhiều cảm hứng cho bà.

Bên cạnh Margot là rất nhiều người bạn cùng chung tay góp sức. Bây chừ mong muốn to lớn nhất của Margot là những chiếc bánh quy được nhiều người ủng hộ hơn nữa, các hoạt động ổn định và kể cả sau này, khi bà rời khỏi Việt Nam, sẽ có người tâm huyết tiếp nhận và xây dựng công việc tốt đẹp ngày một tốt hơn để có thể giúp thêm được nhiều người, để cuộc sống luôn chứa chan yêu thương.

Những người chung tay góp sức   Margot có một người bác yêu quý tên là Grace. Đã có rất nhiều người, đặc biệt là những người nước ngoài tham dự chung tay đóng góp vào các hoạt động của quỹ nên việc xuất hiện của người nữ giới Mỹ ấy không phải là điều gì quá đặc biệt.

Bác Grace là người thẳng băng nấu nướng cho gia đình Margot những bữa ăn ngon.

Với sự sáng tạo khéo léo# của mình, Margot tự tín rằng có nhiều loại bánh trong số này có thể so sánh được với những thương hiệu nổi danh. Bánh quy dễ làm và có thể quản lý được khâu chất lượng. Bởi lúc đó có rất nhiều nơi bán các đồ như thủ công mỹ nghệ để gây quỹ từ thiện. Nhưng khác với lần trước, lần này họ chẳng quyên được chút nào. Bánh quy của Mỹ khá ngọt và giá thành cũng không phải là rẻ: 25 nghìn đồng cho một túi bánh, trong đó có thể có nhiều chiếc bánh nhỏ hoặc 1 chiếc bánh quy to.

Trở về TP HCM, Margot bắt tay vào chuẩn bị ngay kế hoạch của mình. Khi nghe nói đến việc nướng bánh để quyên tiền từ thiện, nhiều thành viên trong Quỹ Nhịp tim Việt Nam nghĩ rằng bà chỉ tương trợ được cho một vài trường hợp. Nếu bán được 1. Cùng với sự chung tay góp sức của rất nhiều người, nhiều tự nguyện viên, cho tới nay với những chiếc bánh quy của mình, họ đã gom đủ tiền cho 46 ca giải phẫu tim.

000 gói bánh sẽ đủ tiền thực hành một ca giải phẫu cho một em nhỏ. Trong một lần đi tới Singapore, Margot ghé thăm một trọng tâm thương mại tại đây. Tuy không góp công được nhiều nhưng ông luôn góp ý về những cách bán hàng hay ủng hộ bằng cách đặt hàng chính vợ mình cho những sự kiện của công ty.

Sản phẩm hay dịch vụ đó phải là những sản phẩm thiết thực, không quá đắt nhưng chất lượng cao. Trong bất cứ công việc nào bà cũng luôn nuốm hết mình. Đặc biệt hơn nữa, tất cả mọi người đều kinh ngạc bởi công việc bà theo đuổi để gây quỹ phẫu thuật tim cho các em nhỏ Việt Nam: bán bánh quy.

Margot nghĩ rằng với nhiều sản phẩm khách hàng chỉ mua một đến hai lần với mục đích chung tay góp sức. Thế nhưng trong suốt 3 năm qua, Margot đã khiến cho họ luôn cảm phục bởi tâm huyết đích thực của người phụ nữ Mỹ đặc biệt ấy. Lúc đó hai người không chỉ thành công trong việc quyên góp tiền ủng hộ cho một cháu bé mà số tiền đủ để thực hành tới 2 ca phẫu thuật. Cũng chính nhờ tâm huyết của bà, nhiều người khác cũng ủng hộ trực tiếp đến Quỹ Nhịp tim Việt Nam với mong ước có nhiều trẻ nít được phẫu thuật hơn nữa

Người phụ nữ miệt mài nướng bánh đổi mạng sống người

Lúc ấy việc quyên góp tiền từ thiện diễn ra rất trơn tru. Chúng hầu hết là những khách hàng của bà khi có buổi tổ chức bán bánh tại trường quốc tế. Margot và bạn lại bắt tay vào quyên góp tiền ủng hộ. Trong đó những công thức để làm ra các loại bánh ráo trọi ấy có từ những người sáng lập, có công thức từ chính bác Grace.

Chân dung bà Margot Richart. Nhưng sau này họ lại thấy bà tìm tới rất nhiều lần.

Cảm thấy những gì mình làm không chỉ giúp ích được thêm cho những người khác mà chính bản thân bà cũng tìm được mục đích sống mới. Nhiều người liên tiếp gọi điện tới cho Margot và dặn bà nhất thiết phải gọi họ nếu cần người làm bánh. Hơn ai hết, nếu nói đến những người ở bên cạnh Margot phải nói tới gia đình bà.

Đối với bà, đó là công lao của quờ mọi người, những người chung tay cùng góp sức. Công lớn là nhờ người bạn Việt Nam và những mối quan hệ của cô. Khi nói đến hoài 46 cuộc giải phẫu đã được ủng hộ nhờ tiền bán bánh, Margot không bao giờ nhận đó là công lao của mình.

Cô con gái đầu là người hăng hái nhất trong gia đình, luôn giúp mẹ làm bánh và bán bánh. Chắp cánh mai sau bằng những chiếc bánh quy   Ba năm về trước, những người làm ở Quỹ Nhịp tim Việt Nam (Vietnam HeartBeat), một tổ chức từ thiện giúp cho các con trẻ bệnh tim ở Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn được giải phẫu tim miễn phí đã gặp một người phụ nữ Mỹ tới thăm và đãi đằng mong muốn được đóng góp một số tiền để tài trợ ca giải phẫu tim cho một em nhỏ.

Bà đã mất cả tháng suy nghĩ để tìm ra một sản phẩm nào đó khách hàng phải quay lại nhiều lần, không chỉ đơn giản vì mục đích từ thiện mà vì cả bản thân sản phẩm đó nữa.

Một người bạn của Margot cũng nhận tài trợ hoàn toàn về truyền thông, in ấn, quảng cáo cho Bánh quy của Grace. Không những vậy, bà còn có rất nhiều tự nguyện viên nhí.

Phương châm sống của Margot là “gắng là thành công”. Có những tình nguyện viên nồng nhiệt đến từ khắp nơi trên thế giới như: Ấn Độ, Nam Phi, Đức, Singapore, Mỹ, Canada, Malaysia và Việt Nam. Nhưng phải tới sau đó gần 2 năm, trong một lần bắt gặp một cảnh ngộ cháu bé nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh mà không có tiền phẫu thuật, Margot đã cùng một người bạn Việt Nam tìm cách quyên tiền ủng hộ bạn nhỏ này.

Bà hiểu ra rằng rất nhiều người sẵn sàng góp tiền từ thiện nhưng không phải ai cũng sẵn lòng nếu không cấp thiết. Bánh quy mà bà sinh sản có khoảng 4 loại: bánh bọc đường, bánh quy ren, bánh quy bơ và bánh quy hạt sô cô la.

Từ đó bà nung nấu tìm ra một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó để phê duyệt việc bán hàng có thể quyên góp tiền phẫu thuật tim cho các em nhỏ. Hơn nữa với số tiền còn lại bà và bạn mình đã ủng hộ thêm một trường hợp giải phẫu khác nữa.

Chính thành ra Margot đã tìm tới Quỹ Nhịp tim Việt Nam nhờ phẫu thuật tim cho cháu bé. Bà bắt gặp một cửa hàng bán bánh quy, một thương hiệu khá nức danh ở Mỹ. May mắn thay bên cạnh Margot có rất nhiều người cùng chung tay góp sức với bà. Chúng rất yêu thích những chiếc bánh quy ngọt và cảm thấy hạnh phúc hơn khi biết rằng số tiền mà chúng bỏ ra mua những chiếc bánh quy này đã góp phần cứu sống các bạn nhỏ khác.

Chính bởi vậy nhiều em còn tự tổ chức và cùng góp công bán bánh cũng như có dịp đến thăm những người bạn nhỏ được giải phẫu tim. Kể từ đó “Graces Cookies” (Bánh quy của Grace) ra đời với khẩu hiệu: “These Cookies save lives” (Bánh quy cứu sống trẻ nít).

Lúc đó trong đầu Margot nảy ra một ý tưởng: “Chính là nó, bánh quy kiểu Mỹ”. Nhiều người tự hỏi bán những chiếc bánh nhỏ như thế bao giờ mới đủ cho một ca phẫu thuật.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét